SẢN PHẨM
       Hỗ trợ trực tuyến        

Liên hệ : Mr Phương  

 0904.993388       Text/HTML        
       TIN TỨC        

Dùng điện thoại ngoài trời nắng gây ra những tác hại gì?
05 Tháng Tám 2019 :: 11:40 CH :: 72 Views :: 0 Comments

 

Dưới điều kiện mức nhiệt cao từ 36-40 độ như miền Bắc trong những ngày gần đây, cần đặc biệt lưu ý việc sử dụng smartphone trực tiếp dưới ánh nắng vì có thể đem đến những hậu quả khôn lường.

Nhiệt độ - kẻ thù số một của đồ điện tử

Khi sử dụng smartphone dưới cái nắng gay gắt, hoặc với nền nhiệt cao, chúng ta đôi khi để ý rằng smartphone sẽ chạy chậm hơn rất nhiều so với bình thường, xuất hiện giật, lag chuyển động, và hao pin nhanh.

Bên cạnh đó, dễ thấy máy có nhiệt độ cao hơn đáng kể, có trường hợp "nóng ran" trên tay dù chẳng sử dụng tác vụ nào nặng, hoặc thậm chí đang đút trong túi quần.

Trên thực tế, không chỉ riêng smartphone, mà tất cả các thiết bị điện bao gồm chip xử lý, pin, vi mạch,... đều được thiết kế để chịu được một mức nhiệt cố định sản sinh trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, điều đó không bao gồm những tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, thời tiết.

Do vậy, nếu phải đối mặt với quá nhiều tác động gây nóng, thì smartphone nói riêng hay những thiết bị công nghệ nói chung sẽ bị rơi vào tình trạng quá tải nhiệt. Trong đó, pin và chip xử lý là hai bộ phận dễ gặp sự cố nhất.

Để hạn chế điều này, các bộ phận như chip xử lý sẽ được nhà sản xuất giới tự động hạn tốc độ như một cơ chế an toàn nhằm hạn chế việc nóng lên và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Đây là lý do tại sao chúng ta thấy smartphone chạy chậm hơn rất nhiều khi sử dụng ngoài trời nắng, dù là chỉ đọc vài dòng tin nhắn, lướt Facebook, xem YouTube,...

Bên cạnh đó, pin trên thiết bị cũng bị nóng lên, thậm chí có lúc xuất hiện cảnh báo, máy tự tắt nguồn, và thậm chí là nổ pin nếu như quá nóng. Nếu tình trạng này kéo dài, pin và các linh kiện trên thiết bị sẽ bị giảm tuổi thọ, dể dẫn tới hỏng hóc.

Cách giải quyết trong điều kiện thời tiết nắng nóng

Để hạn chế việc smartphone nóng quá mức, dẫn tới quá tải nhiệt, người dùng cần lưu ý tránh sử dụng thiết bị trực tiếp dưới ánh nắng. Thay vào đó, hay lui tới những gốc cây râm mát, quán nước.

Cũng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng sạc pin dự phòng trong điều kiện này, bởi khi sạc, smartphone cũng sản sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Với quá nhiều nguồn nhiệt khác nhau, linh kiện trên smartphone sẽ rất dễ hỏng, pin dễ bị chai, thậm chí gây ra cháy nổ nếu quá nóng.

Một số biện pháp khác có thể áp dụng như tháo bớt ốp lưng điện thoại, đóng bớt các ứng dụng chạy nền, hạn chế chơi game hay sử dụng các ứng dụng nặng, để điện thoại vào túi xách thay vì trong túi quần (chịu gần như trực tiếp ánh nắng từ mặt trời), hay đặc biệt là trong cốp xe (môi trường hấp nhiệt, nhiệt độ cao).

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

       Các tin tức khác ....        
5 mẹo sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả nhất5 mẹo sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả nhất 05/08/2019
Hướng dẫn sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách an toànHướng dẫn sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách an toàn 05/08/2019
Những lưu ý nhỏ để lựa chọn được pin sạc dự phòng phù hợpNhững lưu ý nhỏ để lựa chọn được pin sạc dự phòng phù hợp 05/08/2019
Mạng 3G là gì? Ưu nhược điểm công nghệ 3GMạng 3G là gì? Ưu nhược điểm công nghệ 3G 05/08/2019
Tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cốTuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố 31/07/2019
Cáp quang AAG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam khó kết nối đi quốc tếCáp quang AAG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam khó kết nối đi quốc tế 31/07/2019
Mua hàng Trung Quốc dính luôn cả gián điệp.Mua hàng Trung Quốc dính luôn cả gián điệp. 27/07/2016
Đứt cáp quang biển Liên Á, Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm.Đứt cáp quang biển Liên Á, Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm. 09/07/2016
TP-Link mất tên miền đăng nhập router, người dùng gặp nguy.TP-Link mất tên miền đăng nhập router, người dùng gặp nguy. 08/07/2016
Cáp quang biển xuyên Thái Bình Dương với tốc độ 60 Tb/s của Google chính thức hoạt động.Cáp quang biển xuyên Thái Bình Dương với tốc độ 60 Tb/s của Google chính thức hoạt động. 30/06/2016

Modem ADSL-FTTH-3G


Noithatototrungdoan


  Phòng 208-H2 Tập thể Dệt Kim Đông Xuân-HN
(Sau lưng trường Đoàn Kết trong chợ trời - ngõ 59 cuối phố Lê Gia Đỉnh)
Mr Phương Tel: 0904.993388

14 Tháng Mười 2019       Đăng Nhập 
Copyright by www.hobby-computer.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »