SẢN PHẨM
       Hỗ trợ trực tuyến        

Liên hệ : Mr Phương  

 0904.993388       Text/HTML        
       TIN TỨC        

Những lưu ý nhỏ để lựa chọn được pin sạc dự phòng phù hợp
05 Tháng Tám 2019 :: 11:43 CH :: 82 Views :: 0 Comments

 

Dung lượng pin trên smartphone ngày càng lớn có thể đáp ứng đủ một ngày sử dụng, tuy nhiên với rất nhiều người dùng đây vẫn là một trong những món phụ kiện không thể thiếu. Cần thiết là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn một cục pin dự phòng phù hợp.

Để các bạn dễ lựa chọn cho mình một pin sạc dự phòng chất lượng, phù hợp với những chiếc smartphone của mình thì những gợi ý dưới đây có thể hữu ích.

Xác định nhu cầu và lựa chọn dung lượng

Nếu nhu cầu của các bạn chỉ là sử dụng hàng ngày vì đơn giải là chiếc điện thoại bị chai pin hay nhu cầu quá cao nên cần thêm pin dự phòng thì trong trường này 10.000 mAh là lựa chọn hợp lý nhất.

Vì sao? Thứ nhất 10.000 mAh có thể sạc đầy ít nhất 2 lần cho hầu hết các thiết bị. Ví dụ điện thoại có dung lượng 4.000 mAh, bạn sẽ sạc mỗi khi còn 15%, như vậy tổng 2 lần là 85%*4.000*2=6.800. Trong khi đó những pin dự phòng chất lượng thường có hiệu suất trên 70%. Mà 2 lần là quá đủ, cộng thêm chiếc điện thoại đã đầy pin thì bạn có ngồi chơi game từ sáng đến tối cũng không hết.

Thứ hai dung lượng 10.000 mAh cho kích thước gọn gàng, trọng lượng chỉ khoảng hơn 200g, chỉ nặng hơn chiếc điện thoại một chút thuận tiện cho việc mang theo hàng ngày.

Còn nếu nhu cầu là chỉ sử dụng trong những chuyến đi xa thì 20.000 là lựa chọn nên cân nhắc, bởi không phải lúc nào bạn cũng có thời gian sạc cho điện thoại hay pin dự phòng. Lúc này dung lượng 20.000 mAh có thể đáp ứng cho người dùng 3 - 4 ngày sử dụng, phù hợp cho hầu hết các chuyến đi.

Lựa chọn pin dự phòng phù hợp với thiết bị

Sau khi xác định được dung lượng thì phải biết thiết bị của mình phù hợp với loại pin dự phòng nào. Ví dụ nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ sạc nhanh thì một pin dự phòng có tính năng sạc nhanh sẽ gây lãng phí. Nếu điện thoại của bạn không có sạc không dây mà mua pin dự phòng có sạc không dây cũng vậy, trừ khi là đã có nhu cầu nâng cấp smartphone trong thời gian ngắn.

Các chuẩn sạc nhanh cũng nên quan tâm, QuickCharge là một trong những chuẩn sạc nhanh phổ biến hiện nay và cũng rất nhiều pin dự phòng hỗ trợ. Tuy nhiên ở phân khúc cao cấp hiện nay thì Samsung và iPhone đang phổ biến hơn cả. iPhone tương thích tốt nhất với Power Delivery. Còn Fast Charge của Samsung tương thích cả QuickCharge lẫn Power Delivery nên chọn công nghệ nào cũng được. Nhiều pin dự phòng tích hợp luôn cả hai công nghệ QuickCharge lẫn Power Delivery.

Sạc nhanh input

Ở trên chúng ta đã nhắc đến sạc nhanh, nhưng là output tức sạc cho điện thoại. Còn ở đây chúng ta quan tâm đến input tức sạc nhanh cho pin dự phòng. Nghe thì nhiều bạn nghĩ không cần thiết nhưng với những viên pin dung lượng đến 20.000 mAh nếu không có sạc nhanh các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là đến 15 - 20 giờ. Nếu hỗ trợ sạc nhanh thời gian này sẽ rút xuống còn khoảng 8 - 10 tiếng, với dung lượng 4.000 mAh chỉ khoảng 3 - 4 tiếng đủ để sạc đầy khi cắm qua đêm và sẵn sàng đầy pin để sử dụng vào sáng hôm sau.

Cổng sạc

USB Type-A là cổng sạc phổ biến trên hầu hết pin dự phòng, nhưng chúng ta vẫn nên quan tâm thêm cổng MicroUSB và USB-C. Với cổng microUSB thường là cổng input, tức sạc cho pin dự phòng, nếu bạn có một bộ sạc chỉ có cổng microUSB thì việc mua một pin dự phòng chỉ có cổng USB-C sẽ khiến bạn tốn thêm tiền mua cáp hoặc may mắn hơn là nhà sản xuất đã trang bị sẵn cáp nhưng rất ngắn.

Còn cổng USB-C thường sẽ tích hợp input lẫn output và hỗ trợ sạc nhanh, nếu bộ sạc của bạn dùng cổng này thì cũng nên lựa chọn những pin dự phòng có USB-C để tiện sử dụng. USB-C còn là cổng thường hỗ trợ Power Delivery tương thích tốt với iPhone 8 trở về sau thông qua cổng USB-C to Lightning.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

       Các tin tức khác ....        
5 mẹo sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả nhất5 mẹo sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả nhất 05/08/2019
Hướng dẫn sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách an toànHướng dẫn sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách an toàn 05/08/2019
Mạng 3G là gì? Ưu nhược điểm công nghệ 3GMạng 3G là gì? Ưu nhược điểm công nghệ 3G 05/08/2019
Dùng điện thoại ngoài trời nắng gây ra những tác hại gì?Dùng điện thoại ngoài trời nắng gây ra những tác hại gì? 05/08/2019
Tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cốTuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố 31/07/2019
Cáp quang AAG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam khó kết nối đi quốc tếCáp quang AAG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam khó kết nối đi quốc tế 31/07/2019
Mua hàng Trung Quốc dính luôn cả gián điệp.Mua hàng Trung Quốc dính luôn cả gián điệp. 27/07/2016
Đứt cáp quang biển Liên Á, Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm.Đứt cáp quang biển Liên Á, Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm. 09/07/2016
TP-Link mất tên miền đăng nhập router, người dùng gặp nguy.TP-Link mất tên miền đăng nhập router, người dùng gặp nguy. 08/07/2016
Cáp quang biển xuyên Thái Bình Dương với tốc độ 60 Tb/s của Google chính thức hoạt động.Cáp quang biển xuyên Thái Bình Dương với tốc độ 60 Tb/s của Google chính thức hoạt động. 30/06/2016

Modem ADSL-FTTH-3G


Noithatototrungdoan


  Phòng 208-H2 Tập thể Dệt Kim Đông Xuân-HN
(Sau lưng trường Đoàn Kết trong chợ trời - ngõ 59 cuối phố Lê Gia Đỉnh)
Mr Phương Tel: 0904.993388

14 Tháng Mười 2019       Đăng Nhập 
Copyright by www.hobby-computer.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »